Làm thế nào để chọn được những cuốn sách tham khảo hay môn Vật Lý?

12:00 17/11/2019

Làm thế nào để chọn được một cuốn sách tham khảo hay để bổ trợ hiệu quả cho quá trình học và bám sát đề thi THPT QG là một bài toán khó với không ít các bạn học sinh. Đặc biệt là khi, kể từ năm 2017, Bộ đã chủ trương đổi mới phương án thi THPT QG và trên thị trường sách có không ít các đầu sách được phát hành hàng năm. Tuy nhiên, việc có quá nhiều đầu sách như hiện nay đang biến thị trường sách tham khảo không khác gì một “ma trận”. Đặc biệt rất nhiều đầu sách thì chú trọng vào hình thức trình bày cực kì bắt mắt nhưng nội dung bên trong thì vẫn theo lối mòn, sự sáng tạo không cao, ít cập nhật mới…. Điều này khiến không ít học sinh, phụ huynh, mà thậm chí các giáo viên lâm vào cảnh rối trí khi chọn mua sách…

 Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ 4 bộ sách ôn thi vật lý bậc trung học phổ thông, sẽ giúp bạn bứt phá hoàn toàn vật lý 10,11, 12 và ôn thi THPT Quốc Gia ( ôn thi Đại học) môn Vật lý hay nhất, được học sinh và giáo viên đánh giá với 4 nhất là ʺhay nhất, đầy đủ nhất, mới nhất, được yêu thích nhấtʺ.

Xin phép được liệt kê chi tiết cũng như cung cấp bản đọc thử miễn phí để quý học sinh giáo viên có cái nhìn rõ ràng, câu trả lời đúng đắn cho các câu hỏi:

Nên mua sách gì để học tốt vật lý? 

Sách luyện thi môn Vật Lý nào hay nhất?

Nên mua sách gì để ôn thi THPT - ôn thi Đại Học năm 2021? 

1. Kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 – dành cho kì thi THPT Quốc gia năm 2021

Nó là phiên bản mới nhất được phát triển từ  Bộ ʺ"Bí quyết luyện thi vật lý 12ʺ đình đám nhất trong diễn đàn luyện thi Vật Lý, đã từng làm mưa làm gió, và là bảo bối của hầu hết tất cả các cao thủ, thủ khoa…. Là bộ sách được giáo viên nhắc đến nhiều nhất, phổ biến đại trà rất nhiều trung tâm luyện thi và các trường THPT khắp toàn quốc. Với sự thay đổi cách thức ra đề của bộ giáo dục và ngân hàng đề ngày càng rộng hơn, thầy giáo Chu Văn Biên đã viết bộ sách mới dùng cho 2020 - 2021 tên của siêu phẩm là ʺKINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ 12 – Dùng cho kì thi THPT 2021ʺ 

Bộ Kinh nghiệm luyện thi Vật Lý 12 gồm 2 tập:

Tập 1: CHƯƠNG 1 DAO ĐỘNG CƠ HỌC, CHƯƠNG 2 SÓNG CƠ HỌC, ĐỒ THỊ VẬT LÍ, XỬ LÝ SỐ LIỆU THÍ NGHIỆM. (752 TRANG)

Đọc thử: Bấm vào đây

Tập 2: CHƯƠNG 3 ĐIỆN XOAY CHIỀU, CHƯƠNG 4 DAO ĐỘNG VÀ SÓNG ĐIỆN TỪ, CHƯƠNG 5 SÓNG ÁNH SÁNG, CHƯƠNG 6 LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG, CHƯƠNG 7 HẠT NHÂN NGUYÊN TỬ. ( 824 TRANG)

Đọc thử: Bấm vào đây

Với mỗi dạng toán vật lí  thông thường có nhiều cách giải khác nhau. Ðối với hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi phải ra quyết định nhanh và chính xác vì vậy phải lựa chọn được cách giải nào nhanh, hiệu quả nhất. Nhiều tài liệu tham khảo từ trước tới nay thường lựa chọn cách giải tuần tự chi tiết từng bước cho mọi bài toán. Thiết nghĩ những bài toán mở đầu của các dạng thì việc làm đó là cần thiết nhưng các bài toán tiếp sau thì cần phải rút ra được các quy trình giải nhanh. Sau khi vận dụng các quy trình giải nhanh sẽ giúp cho học sinh nhớ được những dạng toán cơ bản đã học và phát hiện được những bài được gọi là‘‘mới lạ” nhưng thực ra nó chính là hình thức biến tướng từ các dạng toán quen thuộc. Mục đích của chúng tôi cho ra đời một bộ sách đầy đủ các dạng, sát với đề thi THPT Quốc Gia và cũng không quên hướng dẫn bạn đọc nhiều cách giải hay cho một dạng toán. Sẽ là một sơ suất lớn nếu bộ sách này không cập nhật được đầy đủ các “mẹo” giúp học sinh loại trừ đi các phương án nhiễu mà không cần đến các thao tác tính toán phức tạp.

Sự  khác biệt lớn giữa cuốn sách này với các cuốn sách khác là ĐẦY ĐỦ:

*Quy trình và các công thức giải nhanh.

*Quy trình bấm máy tính ra đáp án nhanh ( FULL SKILL CASIO)

*Các “mẹo” loại trừ phương án nhiễu nhanh.

*Hệ thống Bài tập vận dụng phong phú -> Rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh 

học sinh giải một bài toán khó mà có cảm giác như đó là một bài toán dễ và từ đó kích thích được hứng thú học tập của học sinh. 

     Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm chuyên ôn luyện thi đại học và biên soạn sách tham khảo và cũng chừng ấy thời gian để tác giả TỰ TIN cho ra đứa con tinh thần “KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ LỚP 12”. Trong bộ sách này hội tụ tất cả những độc chiêu mà tác giả đã nghiên cứu, sưu tầm và đặc biệt nhất là các phiên bản trước của nó được kiểm nghiệm trong quá trình giảng dạy qua nhiều thế hệ học sinh khác nhau và được cộng đồng giáo viên đọc kĩ và phản biện rất nhiệt tình.

Chắn chắn cuốn sách này là tài liệu thiết thực giúp các em học sinh học tập hiệu quả. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật Lí.  Ðể viết nên bộ sách này, tác giả đã sưu tầm và chế biến từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau của các thầy cô luyện thi giỏi nhất toàn quốc. Trong bài viết này cũng muốn nói một lời chân thành cảm ơn các thầy cô đã sáng tạo ra những bài toán hay đó.

2. Phát triển năng lực người học qua các bài toán Vật lí

Đọc thử: Bấm vào đây

Khi chúng ta học kĩ phương pháp giải của các dạng vật lý ở sách KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ LỚP 12 rồi nhưng muốn nhớ lâu hơn và có kĩ năng phản xạ nhanh ở các lần gặp sau thì chúng ta phải rèn luyện làm nhiều bài tập. Để phục vụ cho bước quan trọng này thầy Chu Văn Biên đã cho ra đời tiếp một siêu phẩm sách mang tên:  Phát triển năng lực người học qua các bài toán Vật lí dùng cho kì thi THPT 2021. Cuốn sách gồm 2 phần lớn

  1. Giải chi tiết và phân tích chuyên sâu các đề thi minh họa, tham khảo và chính thức của bộ GD ĐH từ năm 2010-2020.
  2. Hệ thống bài tập được sắp xếp hợp lý, khoa học, phân dạng chính xác của 7 chương chương trình vật lý 12

Chắn chắn cuốn sách là tài liệu khổng thể thiếu để giúp các em bứt phá quét sạch nhuần nhuyễn mọi dạng từ lý thuyết đến bài tập. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật Lí. 

Đây là 2 bộ sách tham khảo chính của mọi học sinh đạt điểm 8+, 9+ và 10 nhiều năm qua, được giáo viên áp dụng đại trà ở các lớp, trung tâm và trường THPT. 

3. Kinh nghiệm luyện thi vật lý 11 - Phiên bản 2020

Đọc thử: Bấm vào đây

Đối với học sinh lớp 11, tôi chỉ share cho bạn 1 cuốn sách duy nhất giá cực rẻ mà giá trị cực lớn, giúp bạn quét sạch xuất sắc chương trình vật lý 11. 

Chính nó sẽ là người đồng hành giúp các em học vật lý 11 một cách bài bản hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

Giúp ôn tập và hệ thống kiến thức vật lý 11, chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi THPT QG. 
Điểm đặc biệt vượt trội của cuốn sách này so với các bộ sách hiện hành là 
- Phân dạng toán chi tiết, có hệ thống bài tập trắc nghiệm tương tự và biến tướng - rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh. 
- Bám sát ngân hàng đề thi mới nhất của bộ GD. Quyển sách này chia thành 7 Chương

Chương 1: Điện tích. Điện trường
Chương 2: Dòng điện không đổi
Chương 3: Dòng điện trong các môi trường
Chương 4: Từ trường
Chương 5: Cảm ứng điện từ
Chương 6: Khúc xạ ánh sáng
Chương 7: Mắt, các dụng cụ quang

4. Kinh nghiệm luyện thi vật lý 10 - Phiên bản 2020

Đọc thử: Bấm vào đây

Đối với học sinh lớp 10, tôi chỉ share cho bạn 1 cuốn sách duy nhất giá cực rẻ mà giá trị cực lớn, giúp bạn quét sạch xuất sắc chương trình vật lý 10. 

Nó ra đời trong sự mong đợi nhiệt tình của các học sinh giáo viên  luyện thi toàn quốc

BỘ SÁCH TRẮC NGHIỆM ĐẦU TIÊN được biên soạn 1 cách bài bản, công phu bởi TG Chu Văn Biên, bám sát KHUNG CHƯƠNG TRÌNH của bộ GD ĐT mang tên: “KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÝ 10”

Điểm đặc biệt cuốn sách này so với các bộ sách hiện hành là:
- Đầy đủ lý thuyết
- Phân chia dạng toán cụ thể, khoa học với phương pháp giải nhanh - hay - mới.
- Ví dụ minh hoạ chi tiết, dễ hiểu.
- Đầy đủ hệ thống bài tập trắc nghiệm tương tự và biến tướng - rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh.
- Bám sát theo khung chương trình mới nhất của bộ GD - ĐT

*Quyển sách này chia thành 7 Chương

CHƯƠNG 1. ĐỘNG HỌC CHẤT ĐIỂM
CHƯƠNG 2. ĐỘNG LỰC HỌC CHẤT ĐIỂM
CHƯƠNG 3. CÂN BẰNG VÀ CHUYỂN ĐỘNG CỦA VẬT RẮN
CHƯƠNG 4. CÁC ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN
CHƯƠNG 5. CHẤT KHÍ
CHƯƠNG 6. CƠ SỞ CỦA NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC
CHƯƠNG 7. CHẤT RẮN VÀ CHẤT LỎNG. SỰ CHUYỂN THỂ

Tất cả siêu phẩm trên đều được kì công biên soạn bởi thầy giáo Chu Văn Biên - Một tác giả viết sách kì cựu giàu kinh nghiệm, là 1 giáo viên luyện thi vật lý số 1 Việt Nam. Và vinh dự hơn là được cộng đồng học sinh giáo viên đánh giá là Tác giả viết sách Vật Lý hay nhất, hằng chục ấn phẩm đặc biệt đã phát hành dành cho học sinh và giáo viên giảng dạy chương tình 10, 11,12 đã và đang đi vào huyền thoại. Không những thế thầy còn có bảng thành tích luyện thi THPT vô cùng vượt trội. Xem thêm Tại Đây 

Hi vọng với 4 gợi ý tuyệt vời trên sẽ là người bạn đồng hành cùng các em học sinh lớp 10,11,12 và giáo viên chinh phục ngoạn mục vật lý phổ thông, cũng như vô cùng nhẹ nhàng và tự tin với kì thi THPT Quốc gia 2020.

Facebook: Bấm vào đây

Hướng dẫn học tập MIỄN PHÍ: Bấm vào đây

Tư vấn học tập MIỄN PHÍ0985829393 - 0943191900 hoặc Fanpage: Bấm vào đây

➡️CẬP NHẬT MỚI MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY 

➡️Học vật lý thầy Chu Văn Biên có hiệu quả không: TẠI ĐÂY

➡️Liên hệ nhận dùng thử MIỄN PHÍ TÀI KHOẢN VIP: TẠI ĐÂY

➡️ Hướng dẫn cách đăng ký sách khóa học: TẠI ĐÂY

➡️Tìm hiểu gói học VIP giá rẻ nhất cho K2005: TẠI ĐÂY

➡️Tìm hiểu gói học VIP giá rẻ nhất cho K2006 : TẠI ĐÂY

➡️Tìm hiểu CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT CHO GIÁO VIÊN, SINH VIÊN GIA SƯ: TẠI ĐÂY

➡️XEM VIDEO BÀI GIẢNG HAY ĐẶC SẮC MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

 >>> CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỬ FULL KHOÁ - MIỄN PHÍ TƯ VẤN HỌC TẬP