tuyen-chon-va-gioi-thieu-de-thi-hoc-sinh-gioi-giai-toan-tren-may-tinh-cam-tay-casio-570vn-plus-quyen-1-
Tuyển Chọn Và Giới Thiệu Đề Thi Học Sinh Giỏi Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay Casio 570VN Plus - Quyển 1

Còn hàng

Chia sẻ:

fb tw
  • Tác giả: Trần Đình Cư
  • Số trang: 184

Khuyến mãi

Miễn phí giao hàng toàn quốc ( Khi thanh toán trước )

Thông tin thanh toán

Giá bìa:

Giá bán:

99.000 đ

69.300 đ

Số lượng mua

phone
Mua hàng online

0985 82 93 93 - 0943 19 19 00

truck

Vận chuyển

Giao hàng trên toàn quốc

Giới thiệu sách

Giới thiệu sách : Tuyển Chọn Và Giới Thiệu Đề Thi Học Sinh Giỏi Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay Casio 570VN Plus - Quyển 1

Việc dạy và học toán có sự hỗ trợ của Máy tính cầm tay (MTCT) đã trở nên rất phổ biến ở các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có nền giáo dục tiên tiến. Việt Nam là một trong những nước được đánh giá là nước có nền Toán học phát triển hàng đầu và xếp thứ 13 trên thế giới (năm 2015, dựa trên chuẩn PISA-Toán). Những bài toán theo chuẩn PISA thường gắn liền với việc giải quyết các vấn đề thực tiễn thường gặp trong đời sống. Một bài toán thực tiễn, không bao giờ cho một kết quả đẹp mà thường là các kết quả xấp xỉ và hiển nhiên, ta phải dùng đến các công cụ để hỗ trợ tính toán, trong đó có MTCT.
Ở nước ta, kể từ năm 2001, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công các cuộc thi Giải toán trên MTCT cho những học sinh giỏi môn Toán và một số môn tự nhiên khác. Học sinh sử dụng MTCT và các kiến thức nền tảng của mình để giải quyết các bài toán. MTCT là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc dạy và học, tiết kiệm được một lượng lớn thời gian các phép tính trung gian không cần thiết, trong một số trường hợp, MTCT hỗ trợ người học phát triển tư duy đại số thông qua các nhận xét, đánh giá, phát hiện quy luật của các kết quả.
Nhằm giúp cho quý thầy cô, các em học sinh có được một bộ tài liệu dễ đọc, dễ hiểu, trình bày tương đối đầy đủ các tính năng của dòng MTCT Casio fx 570 VN Plus - dòng MTCT mới nhất được Bộ cho phép mang vào phòng thi.
Chúng tôi mạnh dạng biên soạn bộ sách Casio fx 570 VN Plus bao gồm 5 cuốn sau:
 Cuốn 1: Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Giải toán trên MTCT (Dành cho học sinh Trung học phổ thông).
 Cuốn 2: Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Giải toán trên MTCT (Dành cho học sinh Trung học cơ sở).
 Cuốn 3: Tuyển chọn và giới thiệu Đề thi học sinh giỏi Giải toán trên Máy tính cầm tay (Khối Trung học cơ sở).
 Cuốn 4: Tuyển chọn và giới thiệu Đề thi học sinh giỏi Giải toán trên Máy tính cầm tay (Khối Trung học cơ sở).
 Cuốn 5: Khám phá tư duy Đại số với trên MTCT Casio fx 570 VN Plus.
Và bạn đọc đang cầm trên tay cuốn thứ 3 (Quyển 1), nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần:
 Phần 1: Giới thiệu 30 đề thi HSG giải toán trên MTCT dành cho khối THCS
 Phần 2: Giới thiệu 7 đề thi HSG MTCT cấp Quốc gia từ 2011 - 2017
Tất cả các đề trên đều có lời giải chi tiết, rõ ràng được tác giả tuyển chọn, sưu tập và biên soạn một cách bài bản và có hệ thống đề cập đến tất cả các khía cạnh của toán học THCS như: Đại Số, Số Học, Hình học.

Đây là một cuốn sách hội tụ nhiều bài toán điển hình thường gặp trong các kỳ thi HSG MTCT dành cho học sinh THCS. Bên cạnh đó, tác giả đã cố gắng đưa thêm nhiều bài toán mới, hay, khó và lạ với những cách giải độc đáo có kết hợp sử dụng MTCT. Dù MTCT có hiện đại đến đâu, nhưng tư duy giải toán vẫn là yếu tố then chốt. Chính vì vậy,
trong cuốn sách này tác giả bổ sung thêm nhiều bài toán mang tính lý thuyết, buộc học sinh phải dùng kiến thức toán để giải, lấy đó làm nền tảng để giải quyết các bài toàn có liên quan đến MTCT. Hơn nữa, trong những năm gần đây, quan sát đề thi MTCT cấp Quốc gia của Bộ, tỉ lệ Toán và MTCT gần như là tương đương 50/50. Chính vì vậy, muốn đạt kết quả cao môn MTCT, chắc chắc các em phải có nền tảng toán tốt và muốn giỏi toán thì MTCT là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các em học sinh.